Địa ốc Kim Oanh gặp mặt khách hàng trao đổi ‘gỡ vướng’ cho dự án Mega City 2

Ngày 2/6/2022, tại trụ sở, Kim Oanh Group đã tổ chức gặp mặt khách hàng, để cùng đề xuất và gửi văn bản đến các cơ quan ban ngành tỉnh Đông Nai, các đơn vị chức năng đề xuất phương án ‘gỡ vướng’ cho dự án Mega City 2 trên địa bàn xã Long Tân và xã Phú Hội, thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, hiện đang gặp nhiều vướng mắc, cần sớm tháo gỡ. Tham dự buổi gặp mặt ngoài các cư dân, các nhà đầu tư dự án Mega City 2 còn có các phóng viên, báo đài tham dự và đưa tin.

Dự án Mega City 2 – Nhơn Trạch Đồng Nai với vị trí đắc địa nằm ngay mặt tiền Đại Lộ 25C (100m) nối cầu Cát Lái sau này vào thẳng sân bay quốc tế Long Thành. Mega City 2 với quy mô lên đến 84 ha hơn 3000 sản phẩm được Kim Oanh Group phát triển và phân phối từ 2019. Dự án nằm trên địa bàn xã Long Tân và xã Phú Hội, thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.


Buổi gặp mặt và trao đổi lãnh đạo Kim Oanh Group và Cư dân Mega City 2

Dự án Mega city 2 đã được ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phê duyệt quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 theo quyết định số 3415/QĐ-UBND, ngày 12 tháng 9 năm 2020. Bên cạnh quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 thì các quyết định về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, giấy phép xây dựng, đánh giá tác động môi trường,…đều đã được chấp thuận.

Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 do ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cấp ngay 21/9/2020

Nỗi niềm và nỗ lực của Kim Oanh Group với dự án Mega City 2

Thời gian trong vòng hơn 03 năm qua có rất nhiều biến động, các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực bất động sản đang phải đối mặt với thách thức và khó khăn chưa từng có do dịch bệnh gây ra.

Bên cạnh đó, các chính sách, quy định pháp luật liên tục thay đổi, hành lang pháp lý liên quan đến Luật đất đai, Luật kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở… cũng đã bộc lộ nhiều vướng mắc.

Do đó, Cơ quan nhà nước nhận thấy cần thiết phải có cơ chế quản lý mới và sửa đổi bổ sung các quy định pháp luật cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Trước tình hình đó, các Dự án bất động sản đang thực hiện gặp rất nhiều khó khăn:

Một là, các dự án cũ đang triển khai, có dự án triển khai vài chục năm vẫn chưa hoàn thành tiến độ.

Hai là, các dự án đang triển khai gặp khó khăn trong sự thay đổi liên tục về pháp luật đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản. Dự án đã được phê duyệt, chấp thuận hồ sơ một phần nay buộc phải thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp với sự thay đổi của các quy định pháp luật.


Khách hàng đang kiểm tra sổ đỏ để chứng minh Kim Oanh Group không thế chấp ngân hàng dự án Mega City 2 để vay vốn.


Chủ tịch HĐQT Đặng Thị Kim Oanh tham gia gặp mặt với khách hàng dự án Mega City 2

Theo đó, tỉnh Đồng Nai cũng đã có những sự điều chỉnh đáng kể trong các quy định liên quan đến bất động sản, quy hoạch đô thị, các thủ tục hành chính và hồ sơ pháp lý liên quan. Vì vậy, Dự án cũng đã bị ảnh hưởng và buộc phải thực hiện các thủ tục điều chỉnh hồ sơ sao cho phù hợp với sự thay đổi tương ứng của các quy định nêu trên.

Tính đến hiện tại Dự án đã hoàn thành các tiến độ quan trọng như:

  1. Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai ra Quyết định số 3415/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết 1/500 cho Dự án.
  2. Sở Xây dựng ra quyết định số 6042/SXD-QLXD về việc phê duyệt hồ sơ thiết kế cơ sở Hạ tầng kỹ thuật dự án.
  3. Đã được cấp Giấy phép thi công đấu nối đường giao thông từ Dự án Khu dân cư theo quy hoạch tại xã Long Tân và xã Phú Hội vào tuyến đường Nguyễn Ái Quốc.

Kim Oanh Group đã tiến hành bàn giao đất cho Quý khách hàng theo quy định của Hợp đồng, đang trong quá trình thực hiện các thủ tục Pháp lý để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phục vụ trong công tác xây dựng nhà và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho Quý khách hàng.

Tuy nhiên việc nghiệm thu hạ tầng kỹ thuật đang gặp một số vướng mắc do trong quá trình thi công đấu nối thoát nước dãy cây xanh thì vướng phải mặt bằng đền bù, Kim Oanh Group đang tích cực nhờ chính quyền địa phương hỗ trợ giải phóng mặt bằng để tiếp tục triển khai thi công và đồng thời trước đó tuyến đường 25C do Nhà nước đầu tư đã triển khai chậm hơn so với dự kiến dẫn đến việc đấu nối thoát nước ra đường 25C cũng bị chậm tiến độ. Đến nay thì tuyến đường 25C cũng đã hoàn thành, việc thi công các hạng mục công trình khác cũng đã và đang được Công ty Phú Hội tiếp tục thực hiện.

Hơn nữa, việc tỉnh Đồng Nai cũng đã có những sự điều chỉnh trong quy hoạch đô thị, các thủ tục hành chính và hồ sơ pháp lý liên quan. Vì vậy, Dự án cũng đã bị ảnh hưởng và buộc phải thực hiên tác thủ tục điều chỉnh hồ sơ sao cho phù hợp. Kim Oanh Group đã cố gắng và nỗ lực để các thủ tục liên quan, nay đã đến giai đoạn cuối trong việc điều chỉnh quyết định giao đất đó là lấy ý kiến của các cơ quan bộ, sở ngành có liên quan, ngoài ra Tổng cục Quản lý đất đai – Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã có văn bản số 2630/TCQLĐĐ – CQHĐĐ gửi cho UBND và Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai hướng dẫn về việc xử lí các nội dung vướng mắc về thủ tục đất đai đối với dự án Khu dân cư theo quy hoạch tại xã Long Tân và xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch. Theo đó, việc điều chỉnh đã đến giai đoạn cuối cùng để hoàn thành và có thể tiếp tục các thủ tục tiếp theo trong việc thực hiện Dự Án.

Ngoài ra, hiện nay Kim Oanh Group đang ráo riết thực hiện rất nhiều hạng mục công trình nhằm nâng cao giá trị bất động sản tại dự án như sau:

  1. Xây dựng cổng chào, quảng trường và công viên tại dự án
  2. Xây dựng một số block nhà ở xã hội cao tầng và nhà mẫu tại dự án.
  3. Ngoài việc hiện nay tuyến đường 25C đã hoàn thành thì Kim Oanh Group đang thực hiện thủ tục kiến nghị cơ quan nhà nước xin được tự đầu tư ngân sách (dự kiến 50 tỷ đồng) để xây dựng các trục đường phân khu bao quanh Dự Án nhằm tạo điều kiện giao thông thuận lợi cho Dự Án và giao thông trong Khu vực, tạo cảnh quan đô thị. Nhận thấy những nỗ lực của Công ty và sự cần thiết khi xây dựng trục đường phân khu này, cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là Phòng quản lý đô thị Huyện Nhơn Trạch cũng đã có văn bản số 27/GM-QLĐT ngày 8/4/2022 về việc mời họp các cơ quan có liên quan để giải quyết kiến nghị này của Kim Oanh Group.

Tuyến đường 25C là một trong những tuyến đường huyết mạch nối liền Thành phố Hồ Chí Minh và Sân bay Long Thành, các công trình hạ tầng được xây dựng nằm dọc tuyến đường này ngày càng được các nhà đầu tư quan tâm, hơn nữa việc đầu tư thêm trục đường phân khu cũng đã nâng cao giá trị sản phẩm của Dự Án. Vì vậy sản phẩm bất động sản tại Dự Án và Khu vực cũng đã tăng cao so nhiều lần với giá trị mà Khách hàng đầu tư ban đầu, nguồn gốc đất Dự Án không vướng về đất công, các thủ tục cần thiết để hoàn thành Dự Án đã đến giai đoạn cuối và có thể đáp ứng các điều kiện cần thiết để cấp phép xây dựng nhà ở và cấp giấy chứng nhận cho Quý khách hàng.


Kim Oanh Group thường xuyên gửi các kiến nghị để cơ quan chức năng “gỡ vướng”, đẩy nhanh tiến độ dự án.

Với những nỗ lực và kiến nghị nêu trên, cho thấy Kim Oanh Group đã rất nỗ lực và thể hiện trách nhiệm trong việc đầu tư Dự Án, không còn bất kỳ lý do gì cho thấy Kim Oanh Group đang không có trách nhiệm hay bị ảnh hưởng về tài chính mà không hoàn thành trách nhiệm với Quý khách hàng.

Hiện nay Kim Oanh Group vẫn đang thực hiện rất nhiều thủ tục, văn bản gửi cơ quan nhà nước nhằm sớm hoàn thành Dự Án, nhưng các thủ tục cần thiết còn lại để cấp phép xây dựng nhà ở, cấp Giấy chứng nhận cho Quý khách hàng đang phụ thuộc rất nhiều vào cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hơn nữa sự thay đổi liên tục của quy định pháp luật trong thời gian vừa qua cũng ảnh hưởng đáng kể đến tiến độ mà Kim Oanh Group đang thực hiện như đã được nêu ở trên.

Với những triển vọng tăng trưởng lợi nhuận rất tốt tại thời điểm hiện tại và sự nỗ lực Kim Oanh Group đã bỏ ra để cố gắng thực hiện Dự Án, một lần nữa Kim Oanh Group kính mong Quý khách hàng thấu hiểu, đồng cảm và chia sẻ, ủng hộ, kèm theo hết sức bình tĩnh để Kim Oanh Group hoàn thành nhiệm vụ và đây chính là động lực lớn nhất để chúng tôi tiếp tục hoàn thành dự án như đã giao kết với Quý khách hàng.

 Khách hàng đồng hành cùng Kim Oanh Group đề nghị cơ quan chức năng “gỡ vướng” đẩy nhanh tiến độ dự án Mega City 2

Trong buổi gặp mặt, phóng viên đã ghi nhận được ý kiến của anh L.C.P, là đại diện của cư dân, khách hàng và nhà đầu tư dự án Mega City 2. Theo anh P, sau khi lắng nghe chủ tịch HĐQT Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ những khó khăn về bệnh dịch, những điểm vướng do chính sách nhà nước thay đổi, do một số cá nhân, đối thủ thực hiện nhiều hành vi cạnh tranh không lành mạnh, tung nhiều tin sai sự thật, thông tin xuyên tạc… nhằm phá hoại Kim Oanh. Điều này, không những gây thiệt hại cho Kim Oanh mà còn gây thiệt hại cho nhà đầu tư. Đơn cử như khách hàng N.V.L, là nhà đầu tư ở Hà Nội, đầu tư vào Mega City 2, vì các thông tin sai sự thật, xuyên tạc nên rất lo lắng, hoang mang và cuối cùng đã bán rẻ khu đất của mình cho chính nhóm đối tượng này, giá thấp hơn nhiều so với giá thực tế giao dịch trên thị trường, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng cho khách hàng N.V.L

Anh L.C.P và các khách hàng đã hiểu được nguyên nhân có sự chậm trễ ra sổ cho khách hàng, mà chủ yếu từ các cơ quan chức năng.


Khách hàng rất đồng cảm và thiện chí với Kim Oanh Group và đồng hành cùng Kim Oanh Group đề xuất cơ quan chức năng để “gỡ vướng”

Đại diện cho nhóm khách hàng, anh L.C.P, đã rất đồng cảm với những khó khăn của Kim Oanh Group. Đồng thời, anh L.C.P, đã thể hiện tinh thần và thiện chí cùng Kim Oanh Group đề xuất những phương án để cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ. Đồng thời, anh P cũng chia sẻ và nêu ý kiến, các cư dân và khách hàng đầu tư dự án Mega City 2, hãy cẩn trọng những thông tin xuyên tạc, những thông tin sai sự thật nhằm phá hoại, gây mất uy tín cho Kim Oanh Group đang được các đối tượng xấu, tung lên các group zalo, facebook, trang tin điện tử… Và đừng để những thông tin xấu của những đối tượng này lừa đảo và gây thiệt hại như khách hàng N.V.L nêu trên.

Là người đại diện cho các cư dân và nhà đầu tư tại Mega City 2, anh L.C.P cho biết, hiện nay nhiều khách hàng thiếu thông tin tích cực về Kim Oanh Group, chỉ tìm được thấy nhiều thông tin tiêu cực trên google, trên Internet,… nên hiểu lầm là Kim Oanh Group không làm đúng cam kết, đùn đẩy trách nhiệm… Từ đây, các khách hàng này đã có những đơn thưa gửi các cơ quan chứng năng, trong đó có anh N.V.T. Anh L.C.P, kêu gọi các khách hàng này hãy bình tĩnh, hãy có thiện chí, đồng hành, đối thoại cùng với Kim Oanh Group để cùng đề xuất các cơ quan chức năng “gỡ vướng”, theo phương châm “vướng đến đâu, gỡ đến đó”. Nếu các khách hàng này không thiện chí, không đồng hành và chỉ biết gửi đơn thưa kiện thì các cơ quan chức năng sẽ tạm dừng xử lý hồ sơ để tiến hành thanh tra, kiểm tra… Như vậy tiến độ dự án sẽ còn chậm nữa, và có thể sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều cư dân và khách hàng khác đang đầu tư vào Mega City 2, anh L.C.P nêu ý kiến.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi gặp mặt và trao đổi giữa lãnh đạo Kim Oanh Group và cư dân, nhà đầu tư dự án Mega City 2:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi