Khởi động Khu dân cư 3 ngàn tỷ đồng trên đất “vàng”

(ĐN) – Ngày 22-3, ông Nguyễn Đồng Thanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh (Sở Tài nguyên – môi trường) cho biết, Trung tâm mới trao giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty CP Đầu tư và phát triển Thuận Lợi (thành viên của Công ty CP địa ốc Kim Oanh).

Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh trao giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và phát triển Thuận Lợi Đặng Thị Kim Oanh.

Đây là doanh nghiệp đã trúng đấu giá khu đất vàng gần 50 ha tại xã Bình Sơn (H.Long Thành) với số tiền gần 1.300 tỷ đồng vào cuối năm 2019. Trong đó, có hơn 25 ha đất ở, phần còn lại sẽ được xây dựng các công trình giáo dục, thương mại, dịch vụ để phục vụ cư dân đô thị.

Theo đánh giá của giới đầu tư kinh doanh bất động sản, đây là khu đất “vàng” nằm trải dài theo tuyến đường ĐT.769, trục giao thông kết nối trực tiếp với Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Gần khu đất còn có mạng lưới giao thông của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm: cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức- Long Thành, quốc lộ  quốc lộ 51…

Khu đất vàng Công ty CP Đầu tư và phát triển Thuận Lợi tại xã Bình Sơn (H.Long Thành)

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và phát triển Thuận Lợi cho biết, tận dụng vị trí ngay vùng lõi “thành phố sân bay” trong tương lai, dự án này sẽ được phát triển thành một khu đô thị kiểu mẫu với các sản phẩm cao cấp như: nhà phố, biệt thự, căn hộ với thiết kế sang trọng và tích hợp đầy đủ dịch vụ, tiện ích. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 3 ngàn tỷ đồng.

Trong năm 2019, tỉnh Đồng Nai đấu giá được 9 khu đất và thu về hơn 6,5 ngàn tỷ đồng cho ngân sách. Số tiền đấu giá đất sẽ được đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng quan trọng của tỉnh. Dự kiến, trong năm 2020 sẽ tiếp tục đấu giá 20 khu đất nữa.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng, doanh nghiệp trúng đấu giá các khu đất công phải thực hiện theo đúng quy hoạch của tỉnh và thời gian thực hiện dự án tối đa là 4 năm. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi