Nhận diện “điểm sáng” mới của bất động sản Đồng Nai

Nằm trong khu vực mở rộng đô thị vành đai của sân bay quốc tế Long Thành, hạ tầng kết nối đồng bộ, tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh, Trảng Bom đang dần trở thành điểm đến mới của bất động sản Đồng Nai, đón nhận làn sóng đầu tư dồn dập đổ về.

Đòn bẩy hạ tầng, quy hoạch

Lâu nay, khi nhắc đến “điểm nóng” của bất động sản Đồng Nai thì thành phố Biên Hòa được xem là địa phương dẫn đầu, tiếp đến là Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2019, vị trí xếp hạng về độ hấp dẫn của các thị trường này có sự thay đổi đáng kể. Trong đó, huyện Trảng Bom vụt lên trở thành điểm sáng được giới đầu tư kinh doanh bất động sản đặc biệt quan tâm.

Nguyên nhân do Trảng Bom nắm giữ vị trí chiến lược, hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư và kinh tế phát triển mạnh mẽ hơn so với các địa phương cấp huyện khác của Đồng Nai.

Nhận diện “điểm sáng” mới của bất động sản Đồng Nai - 1

Trảng Bom sở hữu hệ thống giao thông kết nối đồng bộ. Ảnh quốc lộ 1 đoạn đi xuyên qua huyện Trảng Bom

Cụ thể, Trảng Bom nằm trên trục kinh tế động lực Bắc – Nam dọc theo quốc lộ 1, đồng thời cũng “án ngữ” ngay cửa ngõ đi vào thành phố Biên Hòa, TPHCM và sân bay Long Thành. Với vị trí này, Trảng Bom thừa hưởng toàn bộ lợi thế phát triển hạ tầng của Đồng Nai với hệ thống giao thông kết nối vùng hiện đại gồm cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến tránh thành phố Biên Hòa, quốc lộ 20, quốc lộ 51, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, đường nối Trảng Bom – sân bay Long Thành… Nhờ đó, từ Trảng Bom có thể kết nối với tất cả các khu vực, thuận tiện cho việc giao thương, vận chuyển hàng hóa và thị trường bất động sản cũng từ đó được kích thích phát triển.

Trong nhiều năm qua, nền kinh tế huyện Trảng Bom luôn duy trì mức tăng trưởng trên 13% và chỉ đứng sau thành phố Biên Hòa. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch chuyển mạnh theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, thương mại – dịch vụ. Trong đó, công nghiệp chiếm đến 68,9% và dịch vụ 25,2%.

Nhận diện “điểm sáng” mới của bất động sản Đồng Nai - 2

Kinh tế Trảng Bom phát triển nhanh và tốc độ đô thị hóa chỉ sau thành phố Biên Hòa

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Trảng Bom có 4 khu công nghiệp tập trung gồm Bàu Xéo, Sông Mây, Hố Nai, Giang Điền và rất nhiều các cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp với tổng diện tích trên 2.000 ha, thu hút hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước đến mở nhà máy, cơ sở sản xuất.

Theo định hướng phát triển giai đoạn 2020 – 2025, Trảng Bom sẽ tiếp tục đầu tư phát triển công nghiệp, đô thị sớm hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị loại 3 trước năm 2025 và là một trung tâm công nghiệp lớn nhất của Đồng Nai. Cùng với đó, theo quy hoạch, Trảng Bom vừa là đô thị vệ tinh nằm trong chiến lược phát triển “thành phố sân bay” của tỉnh Đồng Nai, vừa nắm giữ đầu mối giao thương, phát triển dịch vụ logistics của vùng TPHCM. Với những lợi thế này, thị trường bất động sản Trảng Bom sẽ có những bước nhảy vọt trong thời gian tới.

Giá nhà đất sẽ tăng phi mã

Theo khảo sát, mặt bằng giá các dự án bất động sản đang giao dịch tại Trảng Bom trung bình từ 12 – 16 triệu đồng/m2, thấp hơn so với thành phố Biên Hòa, Long Thành. Tuy nhiên, theo nhận xét của giới chuyên môn, bất động sản Trảng Bom có sự an toàn, tỷ suất sinh lời tương đối ổn định hơn. Hơn nữa, các nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng rất lớn vào sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Trảng Bom bởi đang có rất nhiều công trình tạo lực chuẩn bị triển khai tại đây.

Nhận diện “điểm sáng” mới của bất động sản Đồng Nai - 3

Các dự án bất động sản dọc theo trục đường 30/4, trung tâm hành chính Trảng Bom được nhiều người quan tâm

Bên cạnh sân bay quốc tế Long Thành đang cận kề ngày khởi công, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành sắp hoàn thiện, Trảng Bom còn hưởng lợi lớn từ một loạt dự án hạ tầng trọng điểm chuẩn bị triển khai như cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường vành đai 4, đường sắt cao tốc Bắc – Nam… Những công trình này không chỉ giúp rút ngắn khoảng cách giữa Trảng Bom với các khu vực lân cận mà còn tạo cú hích tăng giá bất động sản.

Ngoài ra, Trảng Bom còn nằm ngay đầu mối giao thương của các tỉnh miền Đông Nam Bộ với chợ đầu mối nông sản quy mô 55 ha lớn nhất khu vực phía Nam và các ga trung chuyển hàng hóa, hành khách bằng đường sắt.

Nhận diện tiềm năng của Trảng Bom, kể từ năm 2019, nhà đầu tư dịch chuyển về đây tìm mua các dự án đất nền tăng hơn so với thời gian trước và lượng giao dịch có xu hướng tăng vọt vào đầu năm 2020. Ghi nhận tại các sàn giao dịch tại Trảng Bom cho thấy, các sản phẩm được ký gửi hay các dự án mới đều có tốc độ ra hàng rất nhanh. Đáng chú ý, khu vực được săn đón nhiều nhất là khu trung tâm hành chính huyện Trảng Bom, hay nằm dọc theo các trục đường lớn như quốc lộ 1, đường 30/4…

Với những “điểm sáng” của thị trường, các chuyên gia dự báo nhu cầu sở hữu bất động sản tại Trảng Bom sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Cùng với đó, mặt bằng giá bất động sản chắc chắn sẽ thiết lập mức mới, cao gấp nhiều lần. Trong đó, tâm điểm thu hút đầu tư vẫn thuộc về khu vực trung tâm hành chính Trảng Bom bởi đây là khu vực phát triển sầm uất nhất, dân cư tập trung đông đúc và thuận tiện để ở, đầu tư kinh doanh.

Theo Thanh Đức (Khám Phá).

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi